Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.33) Rhythm and Hues Studios (Hoa Kỳ): Xưởng phim đạt giải Oscars hiệu ứng kỹ xảo trong Life of Pi

09-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Rhythm & Hues Studios đã nhận được Giải thưởng Viện hàn lâm cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất vào năm 1995 cho Babe, năm 2008 cho The Golden Compass và vào năm 2013 cho Life of Pi. Hãng cũng đã nhận được bốn giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Kỹ thuật.

Rhythm & Hues Studios là một công ty hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh của Mỹ.

Rhythm & Hues Studios được thành lập tại Los Angeles, California vào năm 1987 bởi các cựu nhân viên của Robert Abel và Cộng sự (John Hughes, Pauline Ts'o, Keith Goldfarb, Cliff Boule, Frank Wuts và Charles Gibson). Công ty đã sử dụng phần mềm độc quyền của riêng mình để tạo hiệu ứng hình ảnh / hoạt hình nhân vật giống như ảnh thực - cũng như những phần mềm được cách điệu hơn.

Năm 1999, Rhythm & Hues Studios mua lại công ty hiệu ứng hình ảnh VIFX từ 20th Century Fox.

Đến năm 2012, công ty đã trở thành một công ty toàn cầu, với các văn phòng và nghệ sĩ ở Ấn Độ, Malaysia, Canada và Đài Loan.

Công ty được mua lại bởi một chi nhánh của Prana Studios, 34x118 Holdings, LLC, nhưng vẫn giữ nguyên tên. Vụ mua bán được định giá khoảng 30 triệu đô la

 

Rhythm & Hues Studios đã nhận được Giải thưởng Viện hàn lâm cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất vào năm 1995 cho Babe, năm 2008 cho The Golden Compass và vào năm 2013 cho Life of Pi. Hãng cũng đã nhận được bốn giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Kỹ thuật.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ