Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.36) Laika studios (Hoa Kỳ): Xưởng phim công nghệ hóa các bộ phim hoạt hình tĩnh vật

13-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Laika Animation Studios đã trở nên nổi tiếng nhờ sự kết hợp giữa kỹ xảo CGI và stop-motion thông qua các bộ phim của mình.

Laika, LLC, được gọi đơn giản là Laika (cách điệu là LAIKA), là một hãng phim hoạt hình tĩnh vật (stop-motion) của Mỹ chuyên về phim truyện, quảng cáo mại cho tất cả các phương tiện, video ca nhạc và phim ngắn. Hãng phim này được biết đến nhiều nhất với các bộ phim stop-motion Coraline, ParaNorman, The Boxtrolls, Kubo and the Two Strings và Missing Link.

Laika có hai bộ phận: Laika Entertainment cho phim truyện và Laika / house cho nội dung quảng cáo. Hãng phim đã tách khỏi bộ phận quảng cáo vào tháng 7 năm 2014 để tập trung hoàn toàn vào sản xuất phim. Bộ phận quảng cáo độc lập mới hiện được gọi là HouseSpecial.

Vào cuối những năm 1990, Will Vinton Studios, nổi tiếng với các bộ phim tĩnh vật và quảng cáo, đã tìm kiếm nguồn vốn cho các bộ phim dài tập hơn và thu hút các nhà đầu tư bên ngoài, bao gồm chủ sở hữu Nike, Inc. Phil Knight, người có con trai Travis Knight làm việc tại studio làm hoạt hình. Vào tháng 7 năm 2005, xưởng phim kế nhiệm Will Vinton Studios, Laika, được thành lập - được đặt theo tên Laika, chú chó được Liên Xô đưa lên vũ trụ vào năm 1957.

Laika Animation Studios đã trở nên nổi tiếng nhờ sự kết hợp giữa kỹ xảo CGI và Stop Motion thông qua các bộ phim. Dự án đầu tiên của họ là bộ phim stop-motion Coraline và bộ phim hoạt hình CGI Jack & Ben's Animated Adventure.

Đặc biệt, Kubo and the Two Strings đã giành được giải BAFTA cho Phim hoạt hình hay nhất và được đề cử Giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, trở thành bộ phim hoạt hình stop-motion thứ hai từng được đề cử sau The Nightmare Before Christmas năm 1993, và là bộ phim đầu tiên được đề cử cho cả hai hạng mục.

Qua nhiều năm, Laika đã nhận được nhiều đề cử cho các tác phẩm của họ. Studio cũng là một xưởng phim hoạt hình phim truyện từng đoạt giải thưởng nổi tiếng với các bộ phim như Coraline và Kubo and the Two Strings.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ