Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.37) Fuzzy Door Productions (Hoa Kỳ): Nơi tạo ra một trong những phim hoạt hình truyền hình hay nhất mọi thời đại

14-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Năm 2013, TV Guide xếp Family Guy của Fuzzy Door đứng thứ chín trong những phim hoạt hình truyền hình hay nhất mọi thời đại.

Fuzzy Door Productions là công ty sản xuất của diễn viên, diễn viên hài, nhà văn, nhà sản xuất, đạo diễn và nhà làm phim hoạt hình Seth MacFarlane, được thành lập vào ngày 31 tháng 7 năm 1998.

Các sản phẩm của công ty bao gồm loạt phim hoạt hình Family Guy, American Dad !, The Family Guy spin-off The Cleveland Show, phim sitcom hành động trực tiếp The Winner, loạt phim tài liệu khoa học Cosmos: A Spacetime Odyssey và loạt phim truyền hình hài khoa học viễn tưởng The Orville.

Kể từ khi công chiếu, Family Guy đã được hoan nghênh rộng rãi. Bộ truyện đã được đề cử 12 giải Primetime Emmy và 11 giải Annie, và đã giành được ba giải trong số đó. Năm 2009, nó được đề cử giải Primetime Emmy cho Series hài xuất sắc, đây là lần đầu tiên một loạt phim hoạt hình được đề cử giải này kể từ The Flintstones năm 1961. Năm 2013, TV Guide xếp Family Guy đứng thứ chín trong những phim hoạt hình truyền hình hay nhất mọi thời đại.

Gần đây, công ty đã ký một thỏa thuận với NBCUniversal. Công ty sẽ chuyển từ cơ sở của mình tại khu 20th Century Fox Studios ở Century City đến Universal City Studios của NBCUniversal ở Universal City.

Hai loạt phim hoạt hình Family Guy của MacFarlane phát sóng trên kênh FOX và American Dad! phát sóng trên TBS sẽ tiếp tục được sản xuất trên FOX studio trong khi loạt phim live action The Orville của anh dự kiến ​​phát sóng mùa mở rộng thứ hai trên Hulu sẽ tiếp tục được quay tại Universal City Studios và ở West lake, California.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ