Vietkings – Top Việt Nam (P.6) – Top 5 chợ trên sông thu hút du khách nhất 2020

14-01-2020

(Vietkings) Trong Hành trình tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, sau những so sánh, đối chiếu, bình chọn của các đơn vị du lịch, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam, du khách trong cả nước... Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiến hành công bố các Top điểm đến hấp dẫn của Việt Nam. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu: Top 5 chợ trên sông thu hút du khách nhất.

1. Chợ nổi cái răng – Cần Thơ

 

 

 

 

 

Nằm trên sông Cái Răng, cách thành phố Cần Thơ khoảng 6km, chợ nổi Cái Răng trở thành một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ mỗi khi tới Cần Thơ. Ngày thường, chợ họp từ 3h đến 9h, đến cận Tết chợ họp gần như suốt ngày. Ở chợ nổi Cái Răng, du khách không chỉ thỏa mãn với những xuồng ghe đầy ắp trái cây, nông sản phẩm mà còn được thưởng thức nhiều loại dịch vụ ăn uống mang đậm chất Tây Đô như: hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi. Bạn cũng sẽ ấn tượng với cách tiếp thị độc đáo “treo gì bán nấy” của người dân nơi đây: treo những thứ cần bán lên một cái sào gọi là “cây bẹo” để du khách có thể nhìn thấy từ xa.

 

2. Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

 

 

 

 

Được hình thành từ thế kỉ thứ 18, chợ nổi Cái Bè là nơi giáp ranh giữa 3 tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang. Ở đây có nhiều sản vật phong phú, đa dạng từ trái cây tới gia cầm, thủy hải sản, thậm chí cả đồ gia dụng, vải vóc. Nếu để mua về làm quà bạn có thể lựa chọn quít đường, kẹo dừa hoặc độc đáo hơn là xà bông từ dừa, đặc sản nổi tiếng Cái Bè. Bạn cũng nên căn giờ ra chợ từ sớm để tham quan bằng thuyền vì chợ chỉ họp từ 2h tới 8h sáng đã tan.

 

3. Chợ nổi Phụng Hiệp – Hậu Giang

 

 

 

 

Chợ nổi Phụng Hiệp cách thành phố Vị Thanh, Hậu Giang 75km và trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 30km về phía Nam. Chợ nằm trên ngã bảy Phụng Hiệp – nơi 7 tuyến sông gặp nhau nên còn gọi là chợ Ngã Bảy. Điểm đặc biệt khác ở Phụng Hiệp đó là chợ rắn với đủ các loại rắn và rượu rắn hảo hạng. Ngoài ra còn có rùa, ba ba, tắc kè, kì đà...

 

4. Chợ nổi Long Xuyên – An Giang

 

 

 

 

Cách trung tâm thành phố chừng 2km, chợ nổi Long Xuyên tuy không nổi tiếng như các chợ khác nhưng đến đây du khách vẫn có thể cảm nhận được phong thái hào sảng của người dân miệt vườn miền Tây Nam Bộ. Ở chợ nổi Long Xuyên nhiều nhất là các loại hoa màu như rau, dưa cà, cải, bí, khoai...và cũng không thiếu những hoa trái nức tiếng đủ loại như chuối, bưởi, cam, quít...Thêm vào đó, bạn có thể đi chợ cả ngày mà không phải tranh thủ từ sớm như nhiều chợ nổi khác.

 

5. Chợ nổi Trà Ôn – Vĩnh Long 

 

 

 

 

Cách vàm Trà Ôn 250m, chợ nổi Trà Ôn là một chợ nổi ở hạ lưu sông Hậu có chiều dài trên 300m. Đặc biệt, chợ thường họp theo con nước nên nước lớn thì chợ đông. Chợ nổi Trà Ôn mang tính chất của chợ đầu mối, các sản vật được phân phối theo dạng sỉ, nông sản thì có khoai mỡ, khoai ngọt, dưa chuột, khổ qua.., trái cây thì có cam sành Tân Thành, vú sữa Hòa Bình, sầu riêng Lục Sĩ Thành. Điểm khác biệt nữa của chợ Trà Ôn là có những ghe bán hoa kiểng trang trí nhiều màu, khá lạ mắt. Du khách đến Trà Ôn cũng không nên bỏ qua đặc sản “cá cháy” với đủ loại chế biến không nơi nào có.

 

 

 

Trung tâm Top Việt Nam (tổng hợp, nguồn hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ