[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.07) Món rau nhồi Dolma của Thổ Nhĩ Kỳ

14-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước như được ban cho với khí hậu đa dạng để chứa tất cả tinh hoa của ẩm thực vào đất nước này . Đây là một trong ít nước có thể tự duy trì và sản xuất hầu hết tất cả tinh hoa của ẩm thực. Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp phản ánh chiều dài của lịch sử của quốc gia nằm ở giữa hai châu lục này .

 

 

Dolma là một món rau nhồi phổ biến tại Thổ Nhĩ Kỳ phổ biến , nguyên liệu chế biến tại mỗi nơi thường khác nhau theo phong tục và tập quán nhưng hầu hết loại dolma  phổ biến nó gồm có các nguyên liệu : Cà Chua , ớt hoặc ớt chuông loại ớt không cay, hành tây , dưa chuột,tỏi và cà tím v.v.v .

 

 

Từ dolma có thể chúng ta có thể hiểu rằng nó là được nhồi hoặc “bị nhét vào” điều này nói lên phần nào các làm món rau này. Điều khác lạ của món rau nhồi tại đây , nguyên liệu của món rau nhồi này rất đa dạng , hầu như mọi loại rau củ đều có thể làm nên món ăn này , hương vị của món ăn cho ta thấy được thiên nhiên đa dạng tại 1 lãnh địa ẩm thực đa dạng tại nơi đây .

 

 

 

 

Khi mà món rau nhồi này được làm bởi  dầu ô liu và không sử dụng thịt làm nguyên liệu , nghĩa là nó được ăn lúc lạnh và khi mà  rau nhồi được làm từ bơ , dầu thực vật và thịt nghĩa là món ăn sử dụng lúc ăn nóng.

 

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ