[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.08) Món Socola của Bỉ

15-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Người Bỉ thành công nhất thế giới với socola cũng theo cách mà người Đức đã sản xuất ra những chiếc ô tô tốt nhất thế giới hay người Nhật làm được sushi ngon hơn bất kỳ nước nào khác: đó là công thức gia đình được truyền từ đời này sang đời khác.

 

 

Sô cô la Bỉ là sô cô la được sản xuất tại Bỉ. Một ngành công nghiệp lớn từ thế kỷ 19, ngày nay nó là một phần quan trọng của nền kinh tế và văn hóa của đất nước.

 

 

Socola ở Bỉ thường được làm thủ công chứ không sản xuất hàng loạt với số lượng lớn theo kiểu công nghiệp và những người thợ socola luôn tìm tòi sáng tạo trong khi sản xuất. Socola được sản xuất từ hạt cacao thông qua một quá trình chế biến bao gồm nhiều công đoạn.

 

 

Mặc dù nguyên liệu thô được sử dụng trong sản xuất sô cô la không có nguồn gốc ở Bỉ, nhưng quốc gia này có mối liên hệ với sản phẩm có từ đầu thế kỷ 17. Ngành công nghiệp mở rộng ồ ạt trong thế kỷ 19, đạt được danh tiếng quốc tế và cùng với Thụy Sĩ, trở thành một trong những nhà sản xuất quan trọng nhất của hàng hóa ở châu Âu.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ