[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.15) Món Ambuyat của Brunei

23-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Ẩm thực Brunei là sự pha trộn cũng như kết hợp tài tình có chọn lọc của ẩm thực Trung Quốc, ẩm thực Thái Lan và một chút của Indonesia. Do vậy tới đây bạn sẽ có cơ hội để thưởng thức những món ngon, độc đáo, nổi tiếng ở Brunei cũng như đặc sản Brunei.

 

 

Ở Brunei họ trồng rất nhiều cây cọ với nhiều mục đích khác nhau và không thể không nhắc tới mục đích trong việc chế biến món ăn. Một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng ở Brunei được làm từ loại cây này đó chính là Ambuyat.

 

 

 

 

Món ăn này được làm từ thân cây cọ, họ bào nhuyễn rồi đem đun trong nước nhiều giờ liền cho tới khi chuyển màu trắng đục và sánh lại như keo. Hương vị nó rất thanh và nhạt do vậy khi thưởng thức bạn sẽ ăn kèm với bơ đậu phộng và phải dùng dĩa lăn tròn nhiều lần như ăn mỳ ý. Điều lưu ý bạn nhớ thưởng thức chúng khi nóng nhé và một điều bật mí cho bạn đó chính là món ăn này rất lý tưởng cho việc ăn chay.

 

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ