[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.19) Món Rượu Vang Tuyết của Canada

27-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Rượu vang tuyết – Icewine là loại rượu đặc sản được làm từ những trái nho “ngủ đông” tự nhiên khi còn trên cây.

 

 

Những trái nho chín mọng bị đông cứng trong cái lạnh mùa đông là nguyên liệu để sản xuất ra loại rượu vang Riesling Icewine hảo hạng. Người ta để những trái nho chín mọng trên giàn từ mùa thu. Cho đến khi nho bị đông cứng trong cái lạnh âm – 10 độ C của mùa đông. Khi màn đêm buông xuống, họ nhẹ nhàng ngắt những trái nho từ thân cây gầy guộc. Và nâng niu chúng như những viên đá rubi đắt tiền bởi đây chính là nguyên liệu để sản xuất ra loại rượu vang Vidal Icewine hảo hạng và quý hiếm.

 

 

Icewine còn được gọi là “rượu tráng miệng” bởi thường được dùng kèm với các món tráng miệng hoặc thực khách uống Icewine như một món tráng miệng vậy. Đây còn là “đôi bạn ăn ý” với các loại phô mai xanh ủ lâu năm. Nó còn được phối với các loại rượu khác trong các thức uống như sparkling sủi bọt hoặc cocktails, tạo ra các loại thức uống đầy mê hoặc.

 

 

Icewine là loại rượu vang có vị ngọt đậm với mùi nho thơm ngào ngạt được phối hợp với các hương vị trái cây vùng nhiệt đới (như vải, đu đủ, dứa). Mặc dù các loại Icewine có tiền vị khá ngọt nhưng hậu vị lại chua nhẹ, giúp cân bằng lại mùi vị một cách hoàn hảo nhất.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ