[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.20) Món bánh Empanada của Chile

28-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Món bánh Empanada được coi là linh hồn của nh��ng bữa tiệc của người dân nơi đây. Vào những bữa tiệc truyền thống thì món bánh này lại được xuất hiện, hay như trong các lễ hội của người dân nơi đây thì các gia đình đều tự làm cho mình loại bánh này để thưởng thức.

 

 

Vỏ bánh được làm từ  lớp bột mỳ rồi gấp lại sau đó cho nhân vào. Nhân bánh được làm khá cầu kỳ, nó bao gồm nhiều loại như: thịt, phomat, huitlacoche, rau, hoặc có thể thêm một ít trái cây. Ngoài ra thì nhân bánh truyền thống còn bao gồm thịt bò, thêm chút hải sản, ô liu, trứng gà. Món bánh này có rất nhiều những loại nhân khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người nhưng chủ yếu là có 3 loại :

Empanada de pino: đây là loại bánh được khá nhiều người ưa thích, nó có nhân pino, đây là loại nhân truyền thống, bánh này thường được người ta nướng trong lò đất hoặc một lò nướng bình thường. Bánh này có nhân truyền thống vì vậy mà khá nhiều người chọn nó.

 

 

Empanada de Mariscos: đây là loại bánh có nhân hải sản, hành tây và thêm gia vị, bánh này nhân được làm khá đơn giản, nó thích hợp với những ai thích ăn hải sản. du lịch châu âu bụi

 

 

Empanada de queso: đây là bánh có nhân được làm bằng phomat, bánh này có thể nướng hoặc chiên tùy ý thích của mỗi người.

 

 

 

 

Những món bánh này của Chie thường được ăn kèm với một loại nước sốt khá đặc trưng của vùng đất này nó được làm từ tỏi băm nhỏ, oliu, dầu ăn, rau, mang đến cho người thưởng thức một hương vị khác lạ khi ăn món ăn này. Món bánh được nhiều người ưa thích nhất là món bánh với nhân hỗn hợp khá là hấp dẫn.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ