[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.25) Món Xúc xích Polse, Đan Mạch

02-04-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Khi du lịch Đan Mạch, bên cạnh việc khám phá những lâu đài cổ kính, ��i thăm những công viên cây xanh, ngắm tượng nàng tiên cá xinh đẹp trên bờ biển, thả mình trên những dòng kênh đào thì du khách còn được trải nghiệm ẩm thực vô cùng đặc sắc tại đây.

 

 

 

Món ăn đắt xắt ra miếng ở Đan Mạch này được người dân trong nước và du khách đặc biệt ưa chuộng. Một đất nước có 5 triệu dân mà tiêu thụ tới 100 triệu chiếc xúc xích mỗi năm là bạn hiểu được tầm quan trọng của món ăn này với người dân Đan Mạch như thế nào.

 

 

Ở các nước Châu Âu, xúc xích là món ăn phổ biến nhưng ở mỗi nước, xúc xích lại mang những hương vị đặc trưng khác nhau. Ở Đan Mạch, xúc xích Polse có màu đỏ rất đặc trưng.

 

 

 

 

Cũng giống như các loại xúc xích khác thì món Pølse được làm từ các loại nguyên loại như: thịt heo xay mịn nêm với hạt tiêu, nhục đậu khấu, hạt mù tạt cùng với phẩm màu đỏ thực phẩm vô cùng bắt mắt. Để gia tăng hương vị khi thưởng thức bạn nhớ ăn kèm với mù tạt, nước xốt cà chua, dưa chiên, hành tây chiên, dưa chuột ngâm…

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ