[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.57) Món chè Halo-Halo của Philippines

05-05-2019

(#Kỷ L���c-VietKings) Haluhalo hoặc Halo-halo có nghĩa là "trộn cùng nhau" là một món tráng miệng phổ biến của Philippines, bao gồm sữa trộn với các loạt đậu nấu chín, hoa quả (dừa), sago và đá bào.

 

 

 

Chè Halo Halo là tên gọi của một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của Philippines. Halo Halo trong tiếng Philippines có nghĩa là mix-mix (trộn). Nguyên liệu của món ăn có màu sắc đẹp mắt này là sự kết hợp của nhiều loại trái cây nhiệt đới với các loại đậu và ăn cùng kem tươi. Hương vị ngọt ngào thanh mát của món ăn thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

 

 

Nguyên liệu để làm món ăn vặt thú vị này thường dùng rất phong phú, chủ yếu là hoa quả nhiệt đới: mít, kiwi, hồng xiêm, đu đủ, chuối; các loại đậu: đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng; khoai lang, khoai mỡ tím, bột bắp, hạt bột lọc... Cũng phổ biến như món hoa quả dằm của Việt Nam hay bingsu của Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy món Halo Halo tại khắp các nẻo đường ở thủ đô Manila, Philippines. Chỉ một cốc Halo Halo thôi cũng đủ làm hài lòng mọi vị khách với hương vị thơm ngon của cây trái nhiệt đới, ăn cùng kem và đá bào mát lạnh.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ