[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 giải thưởng nổi tiếng trên thế giới (P.05) Giải thưởng Giải Stirling, giải thưởng kiến trúc thường niên, Anh

14-05-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Giải Rygi Stirling được trao cho 'các kiến trúc sư của tòa nhà có đóng góp lớn nhất cho sự tiến triển của kiến trúc trong năm qua'. Các kiến trúc sư phải là thành viên RIBA.

Viện Hoàng gia Anh Architects Stirling Prize là giải thưởng Anh về kiến ​​trúc xuất sắc. Nó được đặt tên theo kiến ​​trúc sư James Stirling, được tổ chức và trao tặng hàng năm bởi Viện Kiến trúc sư Hoàng gia Anh (RIBA). Cho đến năm 2014 tòa nhà có thể là bất cứ nơi nào trong Liên minh châu Âu, nhưng từ năm 2015 đã phải ở Anh. Trước đây, giải thưởng đã có giải thưởng trị giá 20.000 bảng nhưng hiện tại nó không có tiền thưởng.

 

 

Giải thưởng được thành lập vào năm 1996 và được xem là giải thưởng kiến ​​trúc có uy tín nhất tại Vương quốc Anh. Nó được công bố như là kiến ​​trúc tương đương của Booker Prize (văn học) và Turner Prize (nghệ thuật thị giác). Đây là giải thưởng kiến ​​trúc cao quý nhất trong văn hoá Anh, và buổi lễ trình chiếu trước đó đã được truyền hình trực tiếp qua Kênh 4. Hiện tại, nó được tài trợ bởi nhà phát triển Almacantar.

Sáu tòa nhà được chọn lọc từ danh sách dài các tòa nhà đã nhận được Giải thưởng Quốc gia RIBA. Những giải thưởng này được trao cho các tòa nhà có 'tiêu chuẩn kiến ​​trúc cao và đóng góp đáng kể cho môi trường địa phương'.

 

 

Ngoài giải thưởng RIBA Stirling, năm giải khác được trao cho các tòa nhà trong danh sách dài. Trong năm 2015, chúng bao gồm: Giải RIBA National, Giải thưởng RIBA khu vực, huy chương Manser, giải Stephen Lawrence và giải thưởng RIBA Khách hàng của năm. Trong nhiều năm trước năm 1996, giải thưởng này được gọi là 'Giải thưởng Nhà xây dựng của năm'.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ