[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 giải thưởng nổi tiếng trên thế giới (P.40) Giải thưởng dành cho các nhà khoa học và nghệ sĩ-Giải thưởng Wolf (Wolf Foundation Prize), Isarel

18-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Giải thưởng Wolf là một giải thưởng quốc tế được trao trong phần lớn trong các năm từ 1978 dành cho các nhà khoa học và nghệ sĩ còn sống vì "những thành tựu trong sự quan tâm của nhân loại và mối quan hệ thân mật của con người... không kể quốc tịch, chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính hay quan điểm chính trị."

 

 

Giải thưởng được trao tại Israel bởi Quỹ Wolf, được sáng lập bởi Ricardo Wolf, một nhà phát minh sinh ra tại Đức và từng là đại sứ Cuba tại Israel. Các giải thưởng được trao tại 6 lĩnh vực: Nông nghiệp, Hóa học, Toán học, Y học, Vật lý và Nghệ thuật, trong đó Giải Nghệ thuật luân phiên giữa Kiến trúc, Âm nhạc, Hội họa và Điêu khắc. Mỗi giải thưởng bao gồm một tấm bằng chứng nhận và tiền thưởng 100 000 đô-la Mỹ.

 

 

 

 

Giải Wolf trong Vật lý và Hóa học được cho là các giải thưởng có uy tín nhất trong các lĩnh vực đó chỉ sau Giải Nobel. Trong lĩnh vực Y học, giải thưởng Wolf được cho là có uy tín thứ ba, sau Giải Nobel và Giải Lasker.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ