[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 giải thưởng nổi tiếng trên thế giới (P.45) Giải thưởng hằng năm Giải đấu Dota 2 (The International Dota 2 Championships)

25-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) The International, là một giải thi đấu thể thao điện tử tranh chức vô địch môn Dota 2 được đăng ký bởi Valve Corporation, cũng là nhà phát triển trò chơi điện tử đứng đằng sau Dota 2.

Hàng năm, mười sáu đội giỏi nhất cùng tham gia thi đấu để giành chức vô địch. Giải xuất hiện lần đầu tiên như sự ra mắt của trò chơi Dota 2 vào năm 2011 tại Cologne, Đức trong sự kiện Gamescom, với tổng giá trị giải thưởng 1,6 triệu USD, trong đó đội đoạt chức vô địch sẽ mang về 1 triệu USD.

 

 

Valve ra thông báo về giải The International đầu tiên vào ngày 1 tháng 8 năm 2011, sau đó giải diễn ra tại Gamescom ở Köln từ 17 đến 21 tháng 8. Giải được coi như lần ra mắt công chúng chính thức đầu tiên của trò chơi "Dota 2", giải được truyền hình trực tiếp trực tuyến bằng 4 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức và tiếng Nga. Ngoài 1 triệu $ giải nhất, Valve chi trả kinh phí cho sự kiện trong khi Nvidia cung cấp máy móc phần cứng.

 

 

 

 

Mưới sáu đội đã được mời với tám đội dẫn đầu nhận giải thưởng tiền mặt. StarsBoba của Việt Nam cũng nằm trong danh sách được mời ban đầu nhưng không giải quyết được vấn đề Visa.

 

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ