[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 giải thưởng nổi tiếng trên thế giới (P.48) Giải thưởng quốc tế Holberg (The Holberg International Memorial Award), Na Uy

28-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Giải thưởng Holberg là giải thưởng quốc tế do chính phủ Na Uy trao tặng hàng năm cho các học giả xuất sắc về các tác phẩm nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, luật pháp và thần học, hoặc thông qua công trình liên ngành.

 

 

Giải thưởng được thành lập bởi Nghị viện Na Uy để vinh danh Ludvig Holberg vào năm 2003 và bổ sung cho giải thưởng tương tự về toán học, giải thưởng Abel. Ludvig Holberg xuất sắc trong tất cả các ngành khoa học được giải thưởng. Nó được xem là 'giải Nobel' về nghệ thuật và nhân văn, khoa học xã hội, luật pháp và thần học.

 

 

Giải thưởng Holberg được tài trợ bởi ngân sách của chính phủ thông qua một khoản phân bổ trực tiếp từ Bộ Giáo dục và Nghiên cứu cho Đại học Bergen, và được quản lý bởi Đại học Bergen thay mặt Bộ Giáo dục và Nghiên cứu. Lễ trao giải Holberg Prize diễn ra hàng năm tại Bergen, Na Uy vào tháng 6.

 

 

Số tiền thưởng là 4,5 triệu korron Na Uy (khoảng 500.000 Euro), được sử dụng để tiếp tục công trình nghiên cứu của người nhận.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world) 

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ