[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.06) Caipirinha, Brazil

19-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Caipirinha là một món cocktail quốc gia của Brasil được làm từ rượu rum cachaça , chanh và đường. Đây là thức uống có cồn chưng cất phổ biến nhất tại Brasil. Rượu rum cachaça được chế biến từ sản phẩm mía.

 

 

Theo thông tin, caipirinha như được người ta biết đến ngày nay đã được chế ra từ một công thức phổ biến với tỏi, chanh và mật ong, chỉ định cho các bệnh nhân bị dịch cúm Tây Ban Nha - mà hiện nay, người ta vẫn sử công thức này để chữa chứng cảm lạnh nhẹ.

 

 

Caipirinha là cocktail quốc gia của Brazil, và được người ta uống trong nhà hàng, quán bar, và nhiều hộ gia đình trong cả nước. Thức uống này trước đây hầu như chưa được người ta biết đến bên ngoài biên giới Brasil, nhưng đã trở thành phổ biến hơn và được phổ biến rộng rãi hơn trong những năm gần đây, phần lớn là do việc gia tăng sự sẵn có của các thương hiệu cachaça hạng nhất bên ngoài Brasil. Hiệp hội bartender quốc tế đã chỉ định món cocktail này là một trong những loại cocktail chính thức của họ.

 

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ