[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.22) Quà lưu niệm Nước sốt Sambal, Indonesia

05-07-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đi du lịch đến các thành phố ở Indonesia sẽ thật thiếu sót nếu bạn không mang theo một số đồ lưu niệm về nhà. Mỗi thành phố đều có những món quà lưu niệm, thực phẩm và những món quà đặc biệt khác để đánh dấu chuyến thăm của bạn đến thành phố. Nếu thực phẩm khô, quần áo, hoặc dây chuyền chủ chốt quá chính thống với bạn, bạn có thể mua sambal là 'oleh-oleh' từ những thành phố này ở Indonesia.

Sambal là nước sốt nóng hoặc bột nhão thường được làm từ hỗn hợp của nhiều loại ớt với thành phần thứ cấp như bột tôm, nước mắm, tỏi, gừng, hành lá, hành lá, đường cọ, nước cốt chanh và giấm gạo hoặc các loại giấm khác.

 

 

Sambal là một từ tiếng Indonesia có nguồn gốc từ tiếng Java (sambel). Nó có nguồn gốc từ các món ăn của Indonesia, Malaysia, Sri Lanka, Brunei và Singapore. Nó cũng lây lan qua các quần thể Indonesia ở nước ngoài đến Hà Lan và Suriname.

 

 

Một trong những thương hiệu Sambal Roa nổi tiếng nhất ở Manado là Sambal Roa JuDes, bạn có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng lưu niệm trong tỉnh.

 

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ