[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.36) Quà lưu niệm Gốm Bolesławiec, Ba Lan

21-07-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Gốm Bolesławiec là thuật ngữ chung cho đồ gốm được sản xuất tại Bolesławiec, Ba Lan. Đồ gốm Boleslawiec còn được gọi chung là gốm Ba Lan hoặc đồ đá Ba Lan.

Gốm sứ là một phần của văn hóa Bolesławiec và toàn bộ lịch sử của khu vực trong một thời gian rất dài. Người thợ gốm và nghệ nhân gốm sứ được ghi nhận từ đầu thế kỷ 14, với hồ sơ đầu tiên của một thợ gốm trong các sách thành phố Świdnica năm 1380.

 

 

Tất cả các loại gốm Bolesławiec đích thực đều có “Hand made in Poland” được đóng dấu ở phía dưới. Gốm Boleslawiec dễ nhận biết nhất hiện nay là gốm màu trắng hoặc kem với các họa tiết màu xanh đậm, xanh lục, vàng, nâu và đôi khi đỏ hoặc tím.

 

 

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Boleslawiec là trong Kỳ Nghỉ Gốm. Mỗi mùa hè (vào cuối tuần áp chót của tháng Tám) một hội chợ gốm nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch từ Ba Lan và nước ngoài. Nhiều nhà triển lãm giới thiệu sản phẩm của họ tại Quảng trường chợ Boleslawiec. Du khách có thể chiêm ngưỡng các cuộc diễu hành và trưng bày đầy màu sắc, thưởng thức các món ăn ngon hoặc tham gia các xưởng làm đồ gốm. Đây là một cơ hội hoàn hảo để mua những kho báu thủ công bằng gốm này.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ