[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.37) Quà lưu niệm Búp bê gỗ Matryoshka, Nga

22-07-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Matryoshka là món quà lưu niệm nổi tiếng và nổi tiếng nhất của Nga. Nó là một tập hợp những con búp bê bằng gỗ sơn có kích thước giảm dần ẩn bên trong cái khác. Số lượng các con số lồng nhau thường thay đổi từ ba đến mười, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi có thể đạt đến 50 và thậm chí nhiều hơn. Con búp bê Matryoshka truyền thống đại diện cho một người phụ nữ m���c trang phục nông dân Nga đeo khăn quàng trên đầu.

 

 

Tên của con búp bê được đặt dưới tên 'Matryona'. Ở Nga trước cách mạng, nó là một cái tên nữ, phổ biến nhất trong các gia đình nông dân. Nó có nguồn gốc từ gốc Latin 'mater' có nghĩa là 'mẹ'. Tên này được liên kết với mẹ của một gia đình lớn, một người phụ nữ khỏe mạnh đầy đặn. Ở phía tây, con búp bê thường được gọi là 'búp bê Nga' hoặc thậm chí là 'búp bê babushka' .

 

 

Các nghệ sĩ hiện đại tạo ra nhiều kiểu búp bê Matryoshka mới. Rất phổ biến là một tập hợp các nhà lãnh đạo Nga và Liên Xô bao gồm Putin, Medvedev, Yeltsin, Gorbachev, Brezhnev, Khrushchev, Stalin và Lenin. Các chủ đề phổ biến khác bao gồm bộ sưu tập hoa, tôn giáo, động vật, chân dung và bức tranh biếm họa của các chính trị gia, nhạc sĩ, vận động viên nổi tiếng.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ