[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.41) Quà lưu niệm Đá quý, Sri Lanka

26-07-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Sri Lanka là đất nước được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên của các bãi biển thơ mộng, các cánh rừng nhiệt đới rộng lớn cùng những trung tâm trưng bày, viện bảo tàng nổi tiếng về đá quý.

Từ lâu, Sri Lanka được xem là 1 trong những quốc gia khai thác đá quý hàng đầu trên thế giới. Hơn 3.000 năm qua, số luợng đá quý trên thế giới có xuất xứ từ đảo quốc này nhiều không kể xiết, trong đó phần lớn là đá quý Sapphire có màu xanh lam. Tương truyền, những ai có thể sở hữu đá quý, người đó như có cả thế giới. Đá Sapphire được xem là vật hộ mệnh có thể mang đến sự bình an, may mắn cho chủ nhân. Cũng vì lẽ đó mà hầu hết phụ nữ trên thế giới đều khao khát được sở hữu những viên đá Sapphire lấp lánh.

 

 

Phần lớn các báu vật của đất nước Sri Lanka đều được khảm đá quý, đặc biệt là những vật dụng của nhà vua.

Ông Marco Polo – nhà thám hiểm người Châu Âu ở thế kỷ 14 đã từng có những ghi chép về một viên đá quý lớn cỡ bàn tay người được tìm thấy ở Sir Lanka. Điều này cho thấy, từ xa xưa , đảo quốc này đã được biết đến là xứ sở của đá quý.

 

 

 

 

Tương truyền, những ai có thể sở hữu đá quý, người đó như có cả thế giới. Chính vì vậy những ai đi du lịch Sri Lanka và yêu đá quý đều mua chúng về làm qua lưu niệm cho người thân hoặc cho chính họ. Theo kinh nghiệm kể lại, để mua đúng hàng thật với giá cả tốt,  du khách nên chọn mua đá quý của những người bán hoặc các cửa hàng đá quý thuộc Hiệp hội Thương nhân Đá quý Sri Lanka (Sri Lanka Gem Traders’ Association) hoặc  Hiệp hội Đá quý màu Quốc tế ( International Coloured Gemstone Association).

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ