[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.42) Quà lưu niệm Bánh dứa, Đài Loan

27-07-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Bánh dứa Đài Loan là một trong những món ăn được nhiều du khách quan tâm nhất khi đến du lịch tại đất nước này. Khi đến với với quốc gia biển đào này bên cạnh việc tham quan thì những món ăn tại đây còn được biết đến với nét văn hoá ẩm thực Trung Hoa lâu đời.

Đài Loan là mẹ đẻ của những chiếc bánh dứa ngon tuyệt này. Bánh dứa được bao quanh bởi lớp bao bơ ngọt với sự hòa hợp hoàn hỏa giữa vị ngọt và vị chua.

 

 

Việc tạo ra bánh dứa được bắt nguồn từ những năm 1970, khi dứa là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Đài Loan. Dứa đã được thu hoạch rất nhiều và mọi người phải suy nghĩ về cách để sử dụng chúng. Những nhà làm bánh cuối cùng đã phát hiện ra bí quyết làm nên món bánh dứa thần thánh như ngày nay.

 

 

Ở Đài Loan rất nhiều thương hiệu nổi tiếng về loại bánh dứa này nhưng Chia Te hoàn toàn thành công khi chứng minh được mình đã đạt tỷ lệ ngon nhất định của bánh ngọt này và đã chạm đến mọi giác quan của bạn.

 

 

 

 

Nếu bạn không phải là một đứa mê dứa, bạn có thể tìm các hương vị khác như: vị nam việt quất, dâu, mận và nhiều hơn nữa.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ