[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu_2019 - Top 50 món quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới (P.03) Bánh Sachertorte, Áo

16-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Sacher Torte nguyên bản là sự kết hợp của hai lớp bánh sôcôla mềm và nhẹ, cách nhau bằng giơ mai và được phủ một lớp kem sôcôla, thường đi kèm với kem đánh kem không đường.

Sachertorte là loại bánh sô cô la, hay bánh torte, do Franz Sacher từ Áo phát minh vào năm 1832 cho Hoàng tử Wenzel von Metternich ở Vienna, Áo. Đây là một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Vienna. Ngày 5 tháng 12 là Ngày Quốc gia Sachertorte.

 

 

Các công thức nấu ăn tương tự như của Sachertorte xuất hiện từ đầu thế kỉ 18, một ví dụ trong sách dạy nấu ăn năm 1718 của Conrad Hagger, một cá nhân khác đã từng viết cuốn sách Cuốn sách sự thật và hương vị  của Vienna năm 1749 của Gartler-Hickmann.

 

 

Bánh bao gồm một chiếc bánh sô-cô-la dày đặc với một lớp mứt mai mỏng trên đầu, phủ trong lớp kem sô-cô-la đen ở trên cùng và hai bên. Theo truyền thống nó được phục vụ chung với kem đánh không có đường.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ