[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất trên thế giới-2018 (P.31) Thư viện Đại học Nghệ thuật Tama - Tokyo, Nhật Bản.

15-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Năm 2007, thế giới kiến trúc Tokyo đã được bổ sung thêm một cách ngoạn mục trong thư viện của Đại học Nghệ thuật Tama do các kiến trúc sư địa phương Toyo Ito & Associates thiết kế. Các vòm thép và bê tông chữ ký riêng biệt của nó đã được bố trí song song , bên cạnh việc xây dựng cấu trúc nhằm mục đích cho cảm giác sàn nhà xiên.

 

 

 

 

Thư viện Đại học Nghệ thuật Tama là thư viện học thuật gắn liền với Đại học Nghệ thuật Tama, bao gồm hai địa điểm thư viện ở Tokyo, Nhật Bản: một trong khuôn viên trường Hachioji và một trường khác ở khu Kaminoge. Cùng với nhau, thư viện phục vụ sinh viên đại học và giảng viên như là một cơ sở dữ liệu thông tin với trọng tâm chính là giáo dục và nghiên cứu nghệ thuật. Bộ sưu tập của nó cũng bao gồm các tài liệu về thiết kế, kiến ​​trúc, phim ảnh, nhiếp ảnh và các chủ đề nghiên cứu liên quan khác.

 

 

 

 

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Toyo Ito, thư viện mới của hai thư viện tạo nên Thư viện Đại học Nghệ thuật Tama, vị trí Hachioji, được xem như một thành tựu kiến ​​trúc do khái niệm và xây dựng độc đáo. Mặc dù cả thư viện Hachioji và Kaminoge là một bộ phận của một cơ sở giáo dục đại học tư thục, họ thường thấy nhiều du khách hàng năm, đặc biệt là Thư viện Hachioji, thường được các du khách không phải là sinh viên ngưỡng mộ vì sự nổi tiếng của nó trong thế giới kiến ​​trúc. 'Năm 2006, thư viện cũ đã có 38.000 du khách, trong khi năm 2012, thư viện mới đã thu được 86.000 lượt truy cập', theo phỏng vấn của The Guardian, Claire Shaw.

 

 

Bộ sưu tập của vị trí của Hachioji bao gồm khoảng 77.000 sách Nhật Bản, 47.000 cuốn sách nước ngoài và 1.500 tạp chí định kỳ. 

Bộ sưu tập của Kaminoge Library, gồm khoảng 48.000 cuốn sách và 300 ấn phẩm định kỳ, tập trung vào các chủ đề như nhiếp ảnh, phim ảnh và sân khấu.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu ( Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ