[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất trên thế giới-2018 (P.33) Thư viện James B. Hunt Jr., Đại học Bang Bắc Carolina - Raleigh, Bắc Carolina, Hoa Kỳ.

16-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Công ty kiến trúc có trụ sở tại Oslo Snohetta đã ghi dấu ấn ở Raleigh vào đầu năm 2013 với việc mở thư viện James B. Hunt Jr. của Đại học North Carolina. Các nhà thiết kế đã hợp tác với các kiến trúc sư địa phương Pearce Brinkley Cease & Lee (bây giờ sáp nhập với Clark Nexsen) để phát triển nên thư viện này.

 

 

Thư viện James B. Hunt Jr. Library là thư viện chính thứ hai của Đại học Bang Bắc Carolina (NCSU) và nằm trong khuôn viên Centennial của trường đại học. Cơ sở trị giá 115 triệu USD này được khai trương vào tháng 1 năm 2013 và nổi tiếng với kiến ​​trúc và hội nhập công nghệ của nó, bao gồm một hệ thống lưu trữ sách và thu hồi cuốn sách lớn, nơi có hầu hết các bộ sưu tập sách kỹ thuật, dệt may và khoa học kỹ thuật của trường đại học.

 

 

Tòa nhà thư viện hoàn chỉnh bao gồm hơn 221.000 feet vuông (20.500 m2), cao 88 feet (27 m) , và năm tầng của nó có thể chứa 1.700 sinh viên.

 

 

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu ( Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ