[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất trên thế giới-2018 (P.34) Thư viện Bang New South Wales - Sydney, Úc

17-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thư viện Công cộng Tiểu bang New South Wales vinh dự được coi là cơ sở lâu đời nhất ở Úc. Ban đầu nó được thành lập như là Thư viện Đăng ký Úc năm 1826, nhưng cho tới năm 1942 nó trở thành một thư viện cố định.

 

 

Thư viện Bang New South Wales, một phần được gọi là Thư viện Mitchell, là một thư viện nghiên cứu và nghiên cứu mở rộng cho công chúng. Đây là thư viện lâu đời nhất ở Úc, là thư viện đầu tiên được thành lập ở New South Wales (nay là tiểu bang của Úc) vào năm 1826. Thư viện nằm ở góc đường Macquarie, Sydney và Shakespeare Place, gần với Domain và Royal Botanic Vườn. Thư viện là một thành viên của Liên hiệp Thư viện Quốc gia và Nhà nước Australasia (NSLA).

 

 

 

 

Được thiết kế theo phong cách cổ điển bởi kiến ​​trúc sư người Sydney Walter Liberty Vernon và hoàn thành vào năm 1910, loại đá sa thạch Mitchell Wing tuyệt đẹp là một trong những điểm nhấn kiến ​​trúc nổi bật. Phòng đọc chính của nó có giá sách cao dọc theo chu vi và cửa sổ trần của nó tràn ngập không gian trong ánh sáng. Thư viện cũng đóng vai trò là đỉnh cao về văn hoá, vì nó chứa một khu vực đặc biệt của Australiana quyên góp cho công dân New South Wales bởi người sưu tầm David Scott Mitchell.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu ( Wcsa.world)


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ