[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất trên thế giới-2018 (P.57) Thư viện Codrington, Trường All Soul's, Đại học Oxford, Anh.

12-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thư viện Codrington là một th�� viện học thuật ở thành phố Oxford, nước Anh. Đây là thư viện của trường All Souls College, một trường cao đẳng thành công nhất của Đại học Oxford.

 

 

Các cuốn sách của Codrington trị giá 6.000 bảng Anh, ngoài 10.000 bảng tiền tệ (tương đương với khoảng 1,2 triệu bảng Anh). Thư viện được thiết kế bởi Nicholas Hawksmoor và bắt đầu năm 1716 đã được hoàn thành vào năm 1751 và đã được các học giả lui tới liên tục từ đó. Đây là thư viện được liệt kê trong Danh sách Di sản Quốc gia của nước Anh.

 

 

 

 

Bộ sưu tập hiện đại bao gồm 185.000 ấn bản, khoảng 1/3 trong số đó được sản xuất trước năm 1800. Các bộ sưu tập của thư viện đặc biệt mạnh mẽ trong Luật, Lịch sử Châu Âu, Lịch sử Giáo hội, Lịch sử Quân sự và Cổ điển. Có một bộ sưu tập mở rộng dành cho các chủ đề xã hội học và Lịch sử Khoa học.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu ( Wcsa.world)

 


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ