(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất trên thế giới (P62) - Thư viện Công cộng Boston, Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ.

13-01-2018

(WCSA.WORLD - Kyluc.vn) Thư viện Công cộng Boston là một hệ thống thư viện công cộng ở Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1848.

Thư viện Trung tâm Boston nằm trong Quảng trường Copley ở khu Back Bay của Boston. Thư viện trung tâm bao gồm Tòa nhà McKim và Tòa nhà Johnson, và hai tòa nhà được gắn liền và kết nối với lối đi trong nhà. Thư viện trung tâm trông như một khối với hai tòa nhà kết hợp lại rộng 930.000 feet vuông (86.000 m2) , có 21.000.000 mục trong bộ sưu tập được lưu trữ vào năm 2015.

Thư viện Công cộng Boston có khoảng 23 triệu bài viết bao gồm tất cả các định dạng bao gồm sách, đĩa DVD, đĩa CD, bản đồ, âm nhạc, phim, bản thảo, bản in và các tài liệu hình ảnh khác và tài nguyên điện tử, làm cho nó trở thành thư viện công cộng lớn thứ ba ở Hoa Kỳ chỉ sau Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ (với 160 triệu bài viết) và Thư viện Công cộng New York (với 53 triệu bài), theo Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ. Trong năm tài chính 2014, thư viện đã tổ chức hơn 10.000 chương trình miễn phí cho công chúng với hơn 3.7 triệu tài liệu.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu (Wcsa.world) 


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ