(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới-2019 (P.12) - Lễ hội Holi ở Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka.

06-05-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Holi là một lễ hội mùa xuân quan trọng đối với người Hindu, một lễ hội quốc gia ở Ấn Độ, một kỳ nghỉ lễ ở một số vùng tại Nepal và các quốc gia khác. Đối với nhiều người Hindu và một số người không phải là người Hindu, đây là một sự kiện văn hoá vui tươi và là dịp để ném bột màu vào bạn bè hay người lạ trong lễ hội.

 

 

Holi là một lễ hội mùa xuân Hindu được tổ chức ở Ấn Độ và Nepal, còn được gọi là 'lễ hội màu sắc' hay 'lễ hội tình yêu'. Lễ hội tượng trưng cho sự chiến thắng của cái thiện, sự xuất hiện của mùa xuân, và nhiều ngày lễ hội để gặp gỡ người khác, vui chơi, cười, quên, tha thứ, và hàn gắn các mối quan hệ tan vỡ.

 

 

 

 

Nó cũng được tổ chức như là một ngày lễ tạ ơn sau một vụ bội thu. Nó kéo dài một ngày một đêm, bắt đầu từ tối Purnima (ngày trăng tròn).

Holi là một lễ hội tôn giáo Hindu cổ đã trở nên phổ biến với người không phải là người Hindu ở nhiều vùng của Nam Á, cũng như những người của các cộng đồng khác ở ngoài khu vực Châu Á.

 

 

Trong những năm gần đây, lễ hội đã lan ra khắp Châu Âu và Bắc Mỹ như là một buổi lễ mùa xuân về tình yêu, sự vui nhộn và màu sắc.

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ