(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới-2019 (P.32) Lễ hội Halloween, Mỹ

26-05-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Halloween là một kì nghỉ diễn ra vào ngày 31 tháng 10 hằng năm có nguồn gốc từ truyền thống lâu đời ở Châu Âu. Nó bắt nguồn từ lễ hội Celtic cổ Samhain, khi mà mọi người đốt lửa và hóa trang để xua đuổi ma quỷ.

 

 

Halloween là một kì nghỉ diễn ra vào ngày 31 tháng 10 hằng năm có nguồn gốc từ truyền thống lâu đời ở Châu Âu. Nó bắt nguồn từ lễ hội Celtic cổ Samhain, khi mà mọi người đốt lửa và hóa trang để xua đuổi ma quỷ. Vào thế kỷ thứ 18, Đức Giáo hoàng Gregory III đã chỉ định ngày 1 tháng 11  là ngày để tôn vinh tất cả các vị thánh , không lâu sau đó, All Saints Day kết hợp một số truyền thống của ngày Samhain.

 

 

 

 

Buổi tối trước ngày 1 tháng 11 được biết đến như là ngày All Hallows Eve và sau này người ta gọi nó là Halloween. Lâu dần, Halloween trở thành một ngày lễ với các hoạt động dọa ma , cho kẹo, đèn lồng và khắc bí ngô. Trên toàn thế giới, khi những ngày mà ngày càng ngắn hơn và đêm càng lạnh hơn, mọi người tiếp tục mở ra mùa lễ với những cuộc tụ tập, hóa trang cùng với những bữa ăn ngon.

 

 

 

 

Người ta tin rằng truyền thống Halloween bắt nguồn từ các lễ hội thu hoạch vào thời Celtic cổ đại, đặc biệt là lễ hội Gaelic Samhain; các lễ hội như thế có thể đã có nguồn gốc ngoại giáo; và bản thân Samhain đã được Kitô giáo hóa thành Halloween .

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới ( Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ