(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới-2019 (P.45) Lễ hội Dinayang, Philippines.

08-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Lễ hội Dinagyang được Hiệp hội các quan chức Du lịch Philippines bình chọn là Sự kiện Du lịch tốt nhất năm 2006, 2007 và 2008. Đây không những là một trong những lễ hội duy nhất trên thế giới có được sự ủng hộ của Liên hợp quốc trong việc thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ mà còn được Ngân hàng Phát triển Châu Á đề xuất là hoạt động tốt nhất cho các hợp tác xã của chính phủ, tư nhân và phi chính phủ.

Lễ hội Dinagyang là một lễ hội tôn giáo và văn hoá tại thành phố Iloilo, Philippines tổ chức vào Chủ Nhật thứ tư của tháng một hoặc ngay sau ngày Sinulog ở Cebu và lễ hội Ati-Atihan ở Kalibo, Aklan. Nó được tổ chức để tôn vinh Santo Niño và để chào đón sự xuất hiện của người Malay định cư ở Panay và bán đảo cho họ.

 

 

Lễ hội Dinagyang được chia thành ba sự kiện lớn được tổ chức hàng năm vào cuối tuần thứ tư của tháng Một: Cuộc Thi Văn Hóa Kasadyahan (tổ chức vào ngày Thứ Bảy trước sự kiện chính ngày hôm sau) , cuộc thi Ati Tribe và Hoa hậu Iloilo Dinagyang (được tổ chức vào tuần lễ của Dinagyang Festival nổi bật).

 

 

 

 

Lễ hội Dinagyang được Hiệp hội các quan chức Du lịch Philippines bình chọn là Sự kiện Du lịch tốt nhất năm 2006, 2007 và 2008. Đây không những là một trong những lễ hội duy nhất trên thế giới có được sự ủng hộ của Liên hợp quốc trong việc thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ mà còn được Ngân hàng Phát triển Châu Á đề xuất là hoạt động tốt nhất cho các hợp tác xã của chính phủ, tư nhân và phi chính phủ.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world)

 

 


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ