(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới-2019 (P.9) - Lễ hội Fringe Edinburgh, Scotland.

03-05-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Trong hơn 50 năm thủ đô của Scotland, thành phố đã chứng kiến một sự bùng nổ sáng tạo độc đáo tại Fringe, liên hoan nghệ thuật lớn nhất trên thế giới.

 

 

Liên hoan Edinburgh Fringe (thường được gọi tắt là Fringe) là lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới, trong năm 2017 kéo dài 25 ngày và có 53.232 buổi trình diễn với 3.398 chương trình trong 300 địa điểm. Được thành lập vào năm 1947 để thay thế cho Liên hoan phim quốc tế Edinburgh, ngày nay nó diễn ra hàng năm tại Edinburgh, Scotland vào tháng 8.

 

 

 

 

Đây là một lễ hội trình diễn nghệ thuật mở, có nghĩa là không có ủy ban tuyển chọn, và bất cứ ai cũng có thể tham gia, với bất kỳ loại hình trình diễn nào.

Chương trình Fringe Program chia thành các phần gồm có sân khấu, hài kịch, khiêu vũ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, quán rượu, các chương trình cho trẻ em, nhạc kịch, opera, âm nhạc, kịch nói, triển lãm và sự kiện.

 

 

Lễ hội được hỗ trợ bởi Liên hoan Fringe Society, nơi xuất bản chương trình, bán vé cho tất cả các sự kiện từ một phòng vé trung tâm và trang web, và cung cấp những lời khuyên và hỗ trợ hàng năm cho người biểu diễn.

Ban giám đốc của Fringe được lấy từ các thành viên của Hội Fringe Society, thường là những người tham gia Fringe - những người biểu diễn hay các quản trị viên.

 

 

 

 

 

Các cuộc bầu cử được tổ chức mỗi năm một lần vào tháng Tám, và các thành viên Hội đồng Quản trị sẽ có nhiệm kỳ bốn năm.Hội đồng Quản trị bổ nhiệm Giám đốc Fringe (trước đây gọi là Quản trị viên hoặc Giám đốc Fringe), hiện tại Shona McCarthy là người đảm nhiệm vai trò này vào tháng 3 năm 2016. Tổng giám đốc điều hành dưới sự chủ trì, hiện là giáo sư Sir Timothy O'Shea.

 

Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ