[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới (P7) Ngày Thánh Patrick, Ireland

24-08-2018

(#KỷLục-VietKings) Ngày Saint Patrick là một kỳ nghỉ lễ chính thức tại Cộng hòa Ireland, Bắc Ailen, tỉnh Canada và Labrador của Canada và Lãnh thổ Anh ở Montserrat.

Ngày Saint Patrick, hoặc Lễ Thánh Patrick, là một lễ kỷ niệm văn hóa và tôn giáo được tổ chức vào ngày 17 tháng 3, ngày chết của Saint Patrick (năm 385-461), vị thánh bảo trợ hàng đầu của Ireland.

Ngày Thánh Patrick được tổ chức như một ngày lễ chính thức của Thiên Chúa giáo vào đầu thế kỷ 17 trước sự giám sát của Giáo Hội Công Giáo, Hội Đồng Anh Giáo (đặc biệt là Giáo Hội Ireland), Nhà thờ Chính thống Phương Đông, và Nhà thờ Lutheran .

 

 

 

Ngày kỷ niệm Thánh Patrick và sự xuất hiện của các Kitô giáo ở Ireland, và lễ kỷ niệm di sản và văn hoá của người Ailen nói chung. Lễ hội thường bao gồm các cuộc diễu hành công cộng, liên hoan và mặc đồ trang trí màu xanh hoặc shamrocks.

 

 

 

Các Kitô hữu thuộc các giáo phái phụng vụ cũng tham dự các nghi thức của nhà thờ và theo lịch sử thì những hạn chế Mùa Chay về uống rượu đã được dỡ bỏ trong lễ hội này nhằm khuyến khích và truyền bá truyền thống tiêu thụ rượu của kỳ nghỉ lễ.

 

 

 

Nó cũng được tổ chức rộng rãi bởi người Ireland trên thế giới, đặc biệt là ở Anh, Canada, Hoa Kỳ, Brazil, Argentina, Úc và New Zealand.Ngày Thánh Patrick được tổ chức ở nhiều quốc gia hơn bất kỳ lễ hội nào khác. Lễ kỷ niệm hiện tại đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi những người Ireland, đặc biệt là với những người được sinh ra và lớn lên ở Bắc Mỹ.

 

 

 

 

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ