[WCSA2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.67) Món Kottu của Sri Lanka

15-05-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Khí hậu ôn hòa và cảnh quan đẹp mắt khiến cho Sri Lanka là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng hàng đầu châu Á. Ẩm thực của Sri Lanka chịu nhiều ảnh hưởng của Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Hà Lan, cùng với hương vị bản địa đã tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn.

 

 

Kottu (hay còn gọi là Kottu Roti), là món ăn độc đáo chỉ có riêng tại Sri Lanka. Món ăn này có vẻ ngoài và cách chế biến giống với cơm rang, song thay vì gạo thì người dân nơi đây sử dụng một loại bánh mì dẹt bẻ vụn ra được gọi là godamba.

 

 

Kottu có mặt từ thành phố lớn cho đến miền quê, và điều khiến chúng trở nên thú vị đó chính là tiếng "băm" chảo leng keng của người bán hàng, do bạn phải gọi thì người bán hàng mới bắt đầu chế biến.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ