[WCSA2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.70) Món Pad Thái, Thái Lan

18-05-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Món Pad Thai này cũng là một món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Bangkok. … Chính vì thế, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian đảm bảo cả nhà sẽ có một món mỳ xào kiểu Thái không thể ngon hơn được nữa.

Mang nét tương đồng trong phong cách ẩm thực, món Pad Thái vẫn giữ được hương vị rất riêng truyền thống và không bị hoà trộn theo thời.

 

 

Không giống như những món Pad Thai bán ở nước ngoài, bạn sẽ thấy rất hiếm món Pad Thai bán ở Thái Lan có bất kỳ loại thịt khác nào ngoài tôm.Các biến thể có thêm thịt bò hay thịt gà chủ yếu là để thu hút khẩu vị kiểu phương Tây. Một món Pad Thai cơ bản thường chỉ có một ít nước, để trên bề mặt là tôm tươi và một miếng đậu phụ. Phần lớn, món ăn này thường có trứng xào chung với mì hoặc là chiên 1 lớp trứng mỏng cuốn xung quanh để món ăn nhìn hấp dẫn hơn. Các loại rau trong món Pad Thai đó là hẹ Trung Quốc và giá đỗ xanh.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ