[WCSA2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.78) Món Cơm Biryani của Ấn Độ

26-05-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Cơm Biryani là một món ăn đặc trưng và rất phổ biến tại Ấn Độ, không chỉ tại Ấn Độ mà món cơm Biryani cũng khá phổ biến tại các quốc gia khác như Singapore, Indonesia, Malaysia, Pakistan.

 

 

Món cơm Biryani được chế biến từ gạo Basmiti hạt gạo nhỏ, dài rất thơm và ngon. Gạo Basmiti được nấu cùng với nhiều loại gia vị khác nhau như gừng, hành, tỏi, đậu, quế, rau mùi... để tạo nên nhiều hương vị cho món cơm. Khi chế biến có thể thêm một số thức ăn đi kèm như tôm, rau hoặc trứng tăng thêm độ hấp dẫn cùng thơm ngon cho món cơm.

 

 

Thông thường khi chế biến xong món cơm Biryani thường mang màu sắc màu nâu nhạt hoặc màu cam và đặc biệtcó mùi thơm rất riêng và đặc trưng. Cơm Biryani thường được ăn với thịt gà hoặc thit cừu đã được ướp kĩ và đây là món ăn phổ biến tại Maldives cũng như Ấn Độ vàcũng là món ăn phổ biến của những bữa cơm sum họp trong các gia gia đình.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ