[WCSA2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.79) Món Mỳ tay kéo Lan Châu của Trung Quốc

27-05-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Một tô mì Lan Châu hoàn hảo phải có đầy đủ 5 yếu tố: nước mì trong, màu trắng của củ cải, màu xanh của hẹ, màu đỏ của ớt và những sợi mì vàng tươi.

Các nhà hàng sang trọng, quán ăn trên phố hay các hàng bán rong đều có bán món mì thịt bò Lan Châu. Người dân địa phương chỉ ăn mì vào buổi sáng và trưa, không ăn tối. Theo hướng dẫn viên thì nơi bán món mì này ngon nhất ở Lan Châu là Ma Zi Lu.

 

 

Nếu Lan Châu không phải là điểm đến trong chuyến du lịch Trung Quốc của du khách thì bạn cũng có thể thưởng thức món mì thịt bò nổi tiếng ở bất cứ thành phố nào trên đất nước này. Đây là món ăn rất rẻ và ngon. Điểm nhấn của mì thịt bò Lan Châu ở Trung Quốc chính là độ dai của những sợi mì được kéo bằng tay và vị ngọt của nước luộc bò.

 

 

Một điều thú vị về món mì thịt bò Lan Châu ở Trung Quốc là tuy có tên “mì thịt bò” nhưng thịt bò thường rất ít. Chỉ có một vài lát thịt bò được để ngoài dĩa hoặc trên bề mặt mì. Tuy nhiên để thay đổi phù hợp với khẩu vị và sở thích của khách du lịch Trung Quốc, món mì Lan Châu đã được biến đổi một tý trong các nhà hàng sang trọng.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ