[WCSA2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.91) Món Cá hồi hun khói Phần Lan

08-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Cá hồi là một trong những món ngon nổi tiếng của người dân Phần Lan không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng cao mà còn nhờ hương vị vô cùng thơm ngon. Tại Phần Lan thì món cá hồi nổi tiếng nhất thường được mọi người lựa chọn nhiều nhất có lẽ là cá hồi hun khói.

 

 

Phần Lan là một quốc gia nằm ở phía Bắc châu Âu với đường bờ biển dài là một lợi thế rất lớn để nơi đây phát triển ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản đặc biệt là cá hồi- một loài cá có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cùng với những kĩ thuật nuôi và hạ tầng tiên tiến, nơi đây đã trở thành một thị trường hàng đầu về chất lượng, sản lượng cá hồi trên toàn thế giới. Một trong những món ăn nổi tiếng của người Phần Lan cũng được làm từ nguyên liệu này đó là món cá hồi hun khói.

 

 

Mặc dù là món ăn phổ biến, song để làm ra món cá hồi hun khói đúng vị Phần Lan ta phải chuẩn bị trước đó 48 tiếng đồng hồ. Cách chế biến cầu kì này thiên về sự khéo léo và gia vị cũng như thời gian người đầu bếp chuẩn bị thịt cá. Ăn kèm với cá hồi hun khói này thường là các loại rau xanh, quả chín, đậu phụ bởi lẽ trong cá hồi rất giàu chất đạm. Bên cạnh đó khi ta thưởng thức cá hồi hun khói với một chút rượu vang trắng rất phù hợp.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ