[WCSA2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.93) Món Thali của Ấn Độ

10-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thali là một món ăn truyền thống đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ. Món ăn này luôn có mặt trên bàn ăn và trong các thực đơn của các cửa hàng tại Ấn Độ.

 

 

Thali thực chất không phải là một món nó chỉ là tên gọi chung cho một đĩa tròn được phục vụ với nhiều món ăn theo lựa chọn. Ý tưởng đằng sau một đĩa Thali là để cung cấp đủ tất cả 6 hương vị khác nhau bởi theo hải quan thực phẩm của Ấn Độ một bữa ăn thích hợp nên là sự cân bằng hoàn hảo của tất cả 6 hương vị.

 

 

Các món ăn được phục vụ trên một đĩa Thali sẽ có sự thay đổi tùy theo từng cùng của Ấn Độ và chúng thường được đặt trong một chiếc bát nhỏ. Những món ăn điển hình trong đĩa bao gồm gạo, rau, roti, sữa chua, tương ớt hoặc dưa chua và kèm thêm một món ăn ngọt. Gạo và roti luôn là món ăn không thể thiếu và thường chiếm vị trí trung tâm trong đĩa và được nấu nhiều hơn. Các món ăn phụ khác sẽ được xếp xung quanh theo vòng tròn.

 

 

Thali là món ăn rất phổ biến tại Ấn Độ nên du khách có thể tìm thấy món ăn này tại bất kì đâu tại Ấn Độ. Giá phần ăn của nó dao động từ 100 đến 200 rupee(tiền Ấn Độ).

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo,Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ