[WCSA2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.96) Món Cơm gà Hải Nam của Singapore

13-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Ẩm thực chính là một nét hấp dẫn khi đi du lịch Singapore. Một trong những món ăn đặc trưng và cực phổ biến ở quốc đảo sư t�� chính là cơm gà Hải Nam.

Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ Hải Nam, Trung Quốc nhưng lại được biết đến là một món ăn nổi tiếng của Singapore. Nó phổ biến tới mức được xem như “quốc thực” của Singapore và có trong menu của hầu hết cả điểm ăn uống, từ những khu ăn uống bình dân cho đến các nhà hàng sang trọng hay cả trên các chuyến bay.

 

 

Để gà được ngon thịt, đầu bếp phải có cách luộc gà riêng. Gà được làm sạch cả con nhét hành lá và gừng vào bụng trước khi luộc. Luộc đến khi chín mềm và vớt ra cho vào trong đá khoảng 30 phút đồng hồ. Đây chính là mẹo để giữ nguyên được hương vị và bảo quản lớp da gà. Về phần cơm, bạn có thể dùng nước luộc gà vừa rồi để nấu cơm. Cơm ăn kèm rất quan trọng, phải vừa độ dẻo không được quá nhão hoặc quá khô. Vì vậy, tỷ lệ nước rất quan trọng. Thế mới biết sự tinh tế của một món ăn ngon là cả sự tâm huyết và lòng yêu nghề của người làm bếp.

 

 

 

 

Để món cơm gà tuyệt vời thì không thể không kể đến nước chấm kèm theo. Bát nước chấm ngon là phải có hương vị hòa quyện giữa tỏi, ớt, gừng phải băm thật nhuyễn, thêm ít đường và nước cốt chanh.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ