Workings - Mỗi ngày một sự kiện sáng tạo trên thế giới - 12.11.2017 - Vạch kẻ đường cảnh báo nguy hiểm bằng công nghệ thông minh.

12-10-2017

(Worldkings.org - Kyluc.vn) Trong thời đại mà chúng ta đang mãi đắm chìm vào công nghệ di động, hệ thống vạch kẻ đường thông minh này sẽ cảnh báo và thúc giục mọi người quan sát trước khi đi qua đường.

Nhìn sơ qua thì nó trông giống như một con đường bình thường.

Tuy nhiên khi đoạn đường này nhận ra người đi bộ đang chuẩn bị băng qua đường bên kia, nó sẽ hiển thị một màn hình tương tác cho thấy con đường an toàn nhất để đi bộ và cảnh báo người lái xe và người đi xe đạp trên con đường phía trước.

Nguyên mẫu của đoạn đường này đã được hãng bảo hiểm Direct Line ủy nhiệm để giới thiệu cách các đường phố đô thị có thể ứng dụng vào để đảm bảo an toàn cho những người đi bộ trong tương lai.

Để đưa lý thuyết và công nghệ vào thực tiễn, hãng bảo hiểm đã làm việc với University College London và các chuyên gia thiết kế đô thị Umbrellium để tạo ra đoạn đường cao tốc này có thể chiếu sáng giống như màn quảng cáo tại rạp xiếc Piccadilly Circus.

Nguyên mẫu đoạn cao tốc này dài 22m được tạo thành từ một tấm panel LED.

Phát minh này cực kỳ hữu dụng cho những vùng ngoài trường học, sân thể thao, sự kiện âm nhạc nơi mà đám đông cố vượt qua những con đường lớn.

Các camera cũng có thể phát hiện khi những rủi ro bất thường xảy ra, chẳng hạn như một đứa trẻ đuổi theo trái bóng trên đường.


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ