(Worldkings.Art) Top 100 tác phẩm nghệ thuật kinh điển thế giới (P.26) – Bức tranh Lady with an ermine (Người phụ nữ và con chồn) của danh họa Leonardo Da Vinci.

22-12-2018

(Worldkings.org – Kyluc.vn) – Lady with a Ermine là một bức tranh của Leonardo da Vinci, từ khoảng 1489-1490.

Bức tranh tuyệt đẹp này rộng 40,3 cm và cao 54,8 cm, trên tấm gỗ của cây óc chó. Chủ đề của bức chân dung được xác định là Cecilia Gallerani, và có lẽ được vẽ vào thời điểm cô là tình nhân của Lodovico Sforza, Công tước Milan và Leonardo đang phục vụ Công tước.

Người phụ nữ với con chồn đã được vẽ chồng lên rất nhiều lớp. Toàn bộ phần nền được làm tối, chiếc váy của cô bên dưới con chồn đã được chỉnh sửa lại và một tấm màn trong suốt được mặc bởi người phụ nữ được sơn lại để phù hợp với màu tóc của cô. Một thay đổi khác là việc thêm bóng tối giữa các ngón tay của bàn tay phải của cô, nhìn kỹ vào hai ngón tay phía dưới cho thấy chúng khá thua kém so với các ngón tay khác sau khi một người phục chế không rõ đã sơn lại chúng. Một tia X rọi vào bức tranh này cho thấy sự hiện diện của một cánh cửa trong nền tranh gốc ban đầu.

Bức tranh Người phụ nữ và con chồn của danh họa Leonardo là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của nghệ thuật cổ điển phương Tây.  Leonardo thường vẽ các bức tranh thử nghiệm nên sẽ có nhiều bản phác thảo nháp bị bỏ dở, chỉ khi nào ông thuần thục với các thao tác thì mới vẽ bản chính thức.

“The lady with an ermine” là một hình ảnh quyến rũ của sự thanh lịch tinh tế và cho thấy thiên tài nghệ thuật của bộ óc sáng tạo vô song của Leonardo da Vinci.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

 


Thu Phương (Biên tập viên) - Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org) (nguồn hình : internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ