(Worldkings.Art) Top 100 tác phẩm nghệ thuật kinh điển thế giới (P.45) - A Meat stall with a holy family ( Quầy thịt và khung cảnh Đức mẹ Maria đang phát thực) của họa sĩ Pieter Aertsen, Hà Lan

10-01-2019

(Worldkings.org - kyluc.vn) - “Một gian hàng thịt” là một bức tranh của họa sĩ người Hà Lan, Pieter Aertsen. Nó được hoàn thành vào năm 1551. Đây là một bức tranh lớn mô tả khung cảnh chợ của vùng nông thôn, với vô số các loại thịt và thực phẩm khác nhau. Ở phía sau quầy thịt là một cảnh trong chủ đề Kinh thánh về chuyến đi vào Ai Cập, nơi Đức Trinh Nữ Maria được nhìn thấy dừng lại trên đường và bố thí lương thực cho người nghèo.

 

Mặc dù bức tranh thoạt nhìn như miêu tả một cuộc sống bình thường tập trung vào thực phẩm, nhưng nó mang đậm dấu ấn biểu tượng; thực tế nó ẩn chứa một ý nghĩa tượng trưng cho tôn giáo, ​​và thể hiện một phép ẩn dụ trực quan khuyến khích sự tích cực trong đời sống tinh thần. Aertsen tạo dựng tên tuổi của mình trong những năm 1550 với những tác phẩm vẽ bố cảnh từ cuộc sống hàng ngày theo cách tự nhiên.

 

 

Pieter Aertsen là một họa sĩ tĩnh vật bậc thầy đến từ Amsterdam, người đã làm việc nhiều năm ở Antwerp. Ông là một đại diện của phong cách Phục hưng phương Bắc thế kỷ 16, cụ thể hơn là Chủ nghĩa phương Bắc, một kỷ nguyên mới của hội họa ở Hà Lan và các nước Đức đặc trưng bởi sự quan sát chính xác và chủ nghĩa tự nhiên đã tạo ra nghệ thuật của chủ nghĩa hiện thực. Nhiều họa sĩ miền Bắc đã đến Ý để nghiên cứu, nơi họ bị ảnh hưởng bởi những đổi mới của thời Phục hưng Ý và lần lượt ảnh hưởng đến các họa sĩ thời Phục hưng Ý bằng các kỹ thuật như kỹ thuật sơn dầu mới được phát triển.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ