WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.13] - Rượu Rhum - Cuba

11-07-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

13. Rượu Rhum

Theo định nghĩa, Rhum là rượu chưng cất từ cốt mía hay sản phẩm của cây mía (sirô mía, mật mía). Nó được chưng cất lên đến khoảng dưới 950 cồn và thường được đóng chai ở độ thấp hơn nhiều. Rhum còn giữ lại phần lớn mùi vị tự nhiên của sản phẩm gốc.

 

Cánh đồng mía tại Cuba - nơi cung cấp nguyên liệu chính để làm rượu Rhum.

 

Rhum có một lich sử rất rực rỡ, bắt nguồn từ châu Á, theo chân con người trong cuộc hành trình về phương Tây. Cây mía được Columbus mang đến châu Mỹ, Cuba và Rhum xuất hiện đầu tiên tại vùng này. Rhum chủ yếu dùng pha chế cocktail nhưng cũng có thể uống trực tiếp hay pha với nước cốt trái cây.

 

Đât nước Cuba - xứ sở rượu Rhum.

 

Ngoài xì gà, rượu Rhum được xem là kho báu của Cuba. Nhắc đến Cuba, không thể không nhắc đến rượu Rhum. Người Cuba không ngừng sáng tạo ra những loại Rhum nổi tiếng và được du khách khắp thế giới ưa chuộng.

 

Các loại Rhum nổi tiếng của Cuba.

 

Khách du lịch nước ngoài cho biết: “Tôi thích Rhum, hương vị của loại rượu này tươi mát và cuốn hút. Tôi sẽ mua nó về làm quà cho mọi người”.

Bên cạnh đó, rượu Rum còn là một sản phẩm xuất khẩu chủ yếu ở Cuba. Chỉ tính riêng thương hiệu Rum Havana Club, mỗi năm thương hiệu này xuất khẩu 3,2 triệu thùng đến hơn 140 quốc gia, mang về một khoản lời trị giá hơn 100 triệu USD.

 

Rượu Rhum bên điếu xì gà Cuba nổi tiếng.

 

Tuy nhiên, giá của rượu Rum tại Cuba không hề đắt đỏ, điều đó khiến nó trở thành một món quà lưu niệm tuyệt vời để du khách dành tặng cho người thân. Hãy nếm thử  Rum Cuba một lần, hương vị Caribbean lan tỏa mà loại rượu thượng hạng này mang đến sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Cocktail Mojito nổi tiếng của Cuba được chế biến từ Rhum.

Theo Hạnh Thảo - Tổng hợp (Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ