WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.14] Mô hình Kim Tự Tháp làm bằng đá quý - Ai Cập

12-07-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

14. Mô hình Kim Tự Tháp làm bằng đá quý

 

Kim Tự Tháp Giza tại Ai Cập.

 

Kim Tự Tháp là hình ảnh được nhớ đến nhiều nhất khi nhắc về Ai Cập. Kim tự tháp Ai Cập là các công trình cổ đại hình chóp bằng đá ở Ai Cập. Có tất cả 138 kim tự tháp đã được khám phá ở Ai Cập tính đến năm 2008. Hầu hết đóng vai trò là lăng mộ cho các Pharaon và hoàng hậu trong hai thời kỳ Cổ vương quốc và Trung vương quốc.

 

Tượng Nhân Sư tại Giza, Ai Cập.

 

Những kim tự tháp Ai Cập nổi tiếng nhất nằm ở Giza, ngoại ô Cairo. Một số kim tự tháp Giza được xem là nằm trong số những công trình vĩ đại nhất từng được xây. Kim tự tháp Khufu tại Giza là kim tự tháp Ai Cập lớn nhất và là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại.

 

Các mô hình Kim Tự Tháp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

 

Chính vì vậy mà ngày nay, người Ai Cập đã tạo nên những mô hình Kim Tự Tháp đạt yêu cầu chính xác các tỷ lệ về thông số của Kim Tự Tháp thật với nhiều kích thước khác nhau để du khách mang về nhà như một món quà lưu niệm. Độc đáo hơn, nhưng mô hình Kim Tự Tháp này được chế tạo từ các chất liệu như đá quý, Thạch cao Tuyết Hoa, Thạch Anh..v.v.

 

Mô hình Kim Tự Tháp được làm từ đá Thạch Cao Tuyết Hoa

 

Ngoài vẻ đẹp mà món quà lưu niệm này mang lại, nó còn được quan niệm sẽ mang lại những lợi ích như bổ sung năng lượng dương rất lớn và nhanh chóng là một trong những lợi thế to lớn trong lĩnh vực “Pháp khí phong thủy”, cải thiện tường khí rõ rệt cho những ngôi nhà có “sát khí” và không vượng khí, có tác dụng kích hoạt nhanh những ích lợi như tài lộc, con cái hòa thuận, không nóng giận, chế hóa sát khí dễ dàng; đặc biệt là các Kim Tự Tháp làm từ đá quý như Thạch Anh.

 

Kim Tự Tháp được làm từ đá Thạch Anh,

Theo Hạnh Thảo - Tổng hợp (Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ