WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.15] - Bánh xốp - CH Séc

13-07-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

15. Bánh xốp (Spa Wafers) - CH Séc

 

Đất nước Séc xinh đẹp.

 

Khi nhắc đến Cộng Hòa Séc - một viên ngọc quý của châu Âu, chúng ta thường nhớ đến những khu vườn và những tòa lâu đài tuyệt đẹp như trong truyện cổ tích hay các thương hiệu bia nổi tiếng. Bên cạnh đó, nền ẩm thực của Séc cũng  rất phong phú và hấp dẫn, một trong số đó là bánh Spa Wafers (bánh xốp), một loại bánh nổi tiếng của đất nước này luôn được du khách yêu thích và dành làm quà cho người thân.

 

Những chiếc bánh Spa Wafers

 

Quay ngược thời gian trở về năm 1856, thời điểm mà chiếc bánh Spa Wafers được Karel Reitenberger làm với kích thước lớn. Mùi vị và hình dạng của bánh Spa Wafers tròn vạnh này  không khác xưa là mấy. Hạt dẻ, vanilla, quế và đường là nguyên li��u tạo nên sự độc đáo cho chiếc bánh xốp truyền thống của Séc. Bạn có thể mua bánh tươi ngay trên đường phố Séc tại những quầy hàng rong hoặc tiệm tạp hóa. Ăn bánh Spa Wafers ngon hơn cả vẫn là tại thành phố Karlovy Vary, nơi làm bánh Wafers nổi tiếng nhất và là  thiên đường của dịch vụ spa tại Séc. Còn gì tuyệt vời hơn khi đang thư giãn cùng spa và nhấm nháp chiếc bánh Spa Wafers giòn thơm cùng một ly bia Séc.

 

Một hình ảnh về sản xuất bánh Spa Wafers

 

Vậy làm thế nào để mang được loại bánh này về nhà mà vẫn giữ được độ giòn !? Bạn đừng lo lắng, các công ty bánh kẹo tại Séc đã sản xuất bánh Spa Wafer đóng hộp với các thương hiệu nổi tiếng  và vô cùng tiện lợi cho du khách khi mua làm quà cho người thân và có thể mua chúng một cách dễ dàng Séc.

 

Bánh Spa Wafers được đóng hộp.

Theo Hạnh Thảo - Tổng hợp (Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ