WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.16] - Dầu Olive - Hy Lạp

14-07-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

16. Dầu Olive - Hy Lạp

 

Dầu Olive Hy Lạp

 

Dầu Olive là một loại dầu thu được từ cây Olive (Olea europaea, thuộc họ Oleaceae), một loại cây truyền thống của vùng Địa Trung Hải. Hi Lạp là một quốc gia nổi tiếng trên thế giới về Olive và là nơi cây ô liu được phát hiện ra đầu tiên. Đất nước này có rất nhiều lo���i Olive và được sử dụng vô cùng đa dạng. Quả Olive thường được thêm vào các món hầm, salad và dầu của nó là lo��i hương liệu đặc trưng và có mặt trong hầu hết các món ăn của Hy Lạp.  Người Hy Lạp thường ăn bánh mì chấm dầu ôliu trước bữa ăn, như người Pháp ăn bánh mì với bơ.

 

Người Hy Lạp thường ăn bánh mì chấm dầu Olive.

 

Dầu Olive còn mang đến những lợi ích cho sức khỏe như  phòng ngừa các chứng bệnh như xơ cứng động mạch, cao huyết áp, bệnh tim, thận suy yếu, xuất huyết não thông qua việc Thúc đẩy tuần hoàn máu; làm giảm bớt vị toan, ngăn chặn gây ra viêm dạ dày và bệnh viêm loét 12 đốt đường ruột, đồng thời có thể kích thích dịch mật bài tiết, làm cho chất mỡ giảm thấp và "hoà tan", dễ được niêm mạc đường ruột hấp thụ, từ đó tránh được gây ra bệnh viêm túi mật và sỏi mật. 

 

Những công dụng của dầu Olive đối với sức khỏe con người.

 

Dầu Olive bên cạnh chức năng là một chất béo rất có lợi cho cơ thể, nó còn có khả năng giúp bảo vệ sắc đẹp. Nó có thể Tân trang cho đôi tay, Dưỡng móng tay, Khắc phục môi khô nẻ, Phục hồi tóc hư tổn, chăm sóc làn da, làm làn da sáng đẹp tự nhiên, Chăm sóc đôi bàn chân, Tẩy trang....

 

Olive còn có công dụng làm đẹp.

 

Đặc biệt dầu còn có thể trị chấy bằng cách sau khi làm ướt toàn bộ tóc và massage da đầu bằng dầu Olive, bạn nên trùm kín đầu tóc bằng một khăn lông sạch và càng ép khăn sát da đầu càng tốt, rồi dùng kẹp hoặc dây để cố định khăn lông.Để dầu ô liu tiếp xúc với tóc và da đầu khoảng 8 giờ hoặc lâu hơn nếu có thời gian. Đây là khoảng thời gian để dầu ô liu có tác dụng ngăn cản quá trình hô hấp của chấy. Chấy không hô hấp được sẽ chết.

 

Dầu Olive và các sản phẩm từ dầu Olive được bán ở Hy Lạp.

 

Từ những điều thú vị về dầu Olive ở trên, sẽ thật tiếc nếu bạn đến Hy Lạp - quê hương của dầu Olive mà lại không mang một ít về làm quà hoặc dành để sử dụng.

 

Theo Hạnh Thảo - Tổng hợp (Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ