WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.33] Quà lưu niệm với nghệ thuật Maori - New Zealand

31-07-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

33. Quà lưu niệm theo trường phái nghệ thuật Maori

New Zealand là một đảo quốc hiền lành và xinh đẹp tại khu vực tây nam của Thái Bình Dương. Với những công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan thiên nhiên quyến rũ và nên văn hóa đặc trưng, New Zealand đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.

 

Đất nước New Zealand xinh đẹp yên bình.

 

Người Māori là những người Polynesia bản xứ của New Zealand. Người Māori có tổ tiên là những thổ dân sống ở đông Polynesia, tới New Zealand trong một số đợt hải hành bằng thuyền nhỏ trong giai đoạn nào đó giữa 1250 và 1300 SCN. Trải qua nhiều thế kỷ bị cô lập, những cư dân Polynesia này đã phát triển một nền văn hóa độc đáo được biết đến với tên gọi "Māori", với một ngôn ngữ riêng, một kho thần thoại phong phú, các nghề thủ công và nghệ thuật trình diễn đặc sắc. Ban đầu người Māori hình thành nên các bộ lạc, dựa trên các tục lệ và cách tổ chức xã hội kiểu đông Polynesia.

 

Người Maori

 

Ngày nay, văn hóa Maori là một trong những ưu tiên bảo tồn và phát triển của Chính phủ New Zealand, là yếu tố hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên toàn thế giới. Và chính nghệ thuật Maori đã làm nên sự độc đáo cho những món quà lưu niệm ở New Zealand. Du khách có thể tìm mua các món quà được tạo mang phong cách Maori như búp bê Maori, điêu khắc đá hay thậm chí là hình xăm Maori. Chắc hẳn sự đặc biệt của Maori sẽ mang đến cho du khách những cảm nhận thú vị.

 

Búp bê Maori

 

Đồ trang sức theo phong cách Maori.

 

Nghệ thuật chạm khắc

 

Hình xăm Maori - Dành cho những ai yêu thích nghệ thuật xăm hình.

 


Theo Hạnh Thảo (Tổng hợp - Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ