[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.110) – Saturnia (Ý) : Thị trấn spa với những dòng suối nước nóng thư giãn

12-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Các suối nước nóng tại Saturnia là một điểm dừng chân đầy mê hoặc và hấp dẫn khi khám phá Tuscany và Maremma. Trong đó suối nước nóng có tên "Cascate di Mulino" chỉ nằm cách thị trấn Saturnia chưa đầy 6 km.

Trước khi đến ngâm mình và thư giãn trong dòng suối, bạn có thể dừng lại và dành chút thời gian để khám phá Saturnia, một thị trấn nhỏ ở Maremma, nằm trên đỉnh đồi nhìn ra khu vực suối nước nóng nổi tiếng.

Nguồn gốc của nó vô cùng cổ xưa: một sử gia Hy Lạp từ năm 60 trước Công nguyên đã kể lại rằng khu vực này là nơi sinh sống của các nhóm dân cư thời tiền cổ điển của Hy Lạp! Sau đó đến người Etrusca, tiếp đến là người La Mã.

Thị trấn đã trở thành nơi ẩn náu của những kẻ sống ngoài vòng pháp luật vào những năm 1300 và do đó đã bị thiêu rụi và bị lãng quên cho đến khi các suối nước nóng trở thành trào lưu. Thị trấn thuộc sở hữu của Siena cho đến thế kỷ 16 khi nó trở thành một phần của Đại công quốc Tuscany.

Dấu tích của những nền văn hóa cổ này có thể được nhìn thấy ở Bagno Santo, Holy Bath, một thánh địa xưa cách trung tâm vài km, hoặc những bức tường trung cổ bao quanh ngôi làng nhỏ, được xây dựng bởi gia đình Aldobrandeschi. Tại Saturnia, có Nhà thờ thời trung cổ Santa Maria Maddalena đã được xây dựng lại vào đầu những năm 1900, với những kiệt tác nghệ thuật lộng lẫy cũng như Bảo tàng Khảo cổ học và Pháo đài Aldobrandeschi (không mở cửa cho công chúng).

Các bồn tắm nước nóng của Saturnia là những dòng nước sủi bọt thấm qua vỏ Trái đất trong một khu vực trải dài từ Núi Amiata đến các ngọn đồi của Albenga và Fiora và đến Roselle và Talamone. Nước này chảy qua nhiều mỏ khoáng chất, đặc biệt là lưu huỳnh khiến nó có mùi trứng thối.

Các suối nước nóng có nhiệt độ 37,5 °C và có đặc tính trị liệu, thư giãn.

Các dòng nước lưu huỳnh ấm áp của Saturnia được biết đến từ thời Etrusca và sau đó là thời La Mã. Họ tin rằng chúng là một món quà từ các vị thần và đã tận dụng rất tốt nguồn nước và khả năng chữa bệnh của nó. Tuy nhiên, khi năm tháng trôi qua, sự mê tín của người dân địa phương đã thay đổi, và họ sử dụng nước ngày càng ít hơn.

May mắn thay, sự hấp dẫn của suối nước nóng đã sớm được người dân đón nhận trở lại, và họ thậm chí còn xây dựng một khu nghỉ dưỡng để phục vụ du khách. Ngoài các trung tâm spa và chăm sóc sức khỏe sang trọng, độc quyền ở Saturnia, còn có hai thác nước ngoài trời miễn phí, Cascate del Mulino và Cascate del Gorello.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ