[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.111) – Mostar (Bosnia & Herzegovina) : Thành phố giao thoa văn hóa và dân tộc ở khu vực Balkan

12-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Mostar là một thành phố phía nam của nước Bosnia và Herzegovina, đây là một điểm cực kì hấp dẫn du khách ở Châu Âu.

Bosnia và Herzegovina thuộc bán đảo Balkans, tức Đông Nam Châu Âu. Vùng Balkans sau khi trải qua thăng trầm của lịch sử thì tách ra thành các nước nhỏ trong đó có Nam Tư. Vào cuối thế kỷ 20, Liên Bang Nam Tư lại chia ra thành: Bosnia & Herzegovina, Croatia, Macedonia, Montenegro, Serbia, Kosovo Slovenia. Mostar còn là thủ phủ của bang Herzegovina-Neretva, có dân số hơn 115.000. Đây được xem là nơi có kiến trúc Hồi giáo đặc trưng nhất ở khu vực Balkans.

CẦU STARI MOST (CẦU CỔ)

Một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Bosnia & Herzegovina là cầu Stari Most ở Mostar. Trong cuộc xung đột những năm 1990, hầu hết thị trấn và cả cây Cầu Cổ, do kiến trúc sư nổi tiếng Sinan thiết kế, đã bị phá hủy. Cầu Cổ đã được xây dựng lại gần đây và nhiều dinh thự trong Phố Cổ đã được khôi phục hoặc xây dựng lại với sự đóng góp của một ủy ban khoa học quốc tế do UNESCO thành lập.

Khu Cầu Cổ, với những nét kiến trúc thời tiền Ottoman, đông Ottoman, Địa Trung Hải và tây Âu, là một ví dụ nổi bật về sự đa dạng văn hóa. Cầu Cổ được xây dựng lại và Thành phố cổ Mostar là biểu tượng của sự hòa giải, hợp tác quốc tế và sự chung sống của các cộng đồng đa dạng về văn hóa, dân tộc và tôn giáo.

ĐỀN KOSKI MEHMED PAŠA

Đây được coi là nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất trong khu vực của Herzegovina, mang đậm chất châu Âu, với kiến trúc mái vòm lớn và ngọn tháp cao bắt mắt. Nó được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư người Thổ Nhĩ Kỳ, Kodza Mimar Sinan năm 1557 và hoàn thành vào năm 1618.

THÁC NƯỚC KRAVICA

Đây là một thác lớn trên sông Trebižat, ở trung tâm đá vôi của Bosnia và Herzegovina. Trong suốt mùa hè, đây là điểm đến hot nhất cho các hoạt động như bơi lội và picnic.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ