[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.112) – Bergen (Na Uy) : Thành phố Bảy ngọn núi hùng vĩ

12-10-2020

(WorldKings.org) Số bảy dường như là một con số kỳ diệu khi nói đến những ngọn đồi. Rome nổi tiếng được xây dựng trên bảy ngọn đồi và nhiều thành phố khác cũng tuyên bố tương tự, chẳng hạn như San Francisco, Seattle, Melbourne, Barcelona, Istanbul... Thành phố Bergen, Na Uy, các cư dân còn mơ ước lớn hơn: Thành phố tự hào vì không phải bảy ngọn đồi mà là bảy ngọn núi bao quanh trung tâm thành phố.

Trên thực tế, có nhiều hơn bảy ngọn núi xung quanh Bergen, nhưng những đỉnh núi ấn tượng nhất thường được nhắc đến trong bộ bảy là:

Ulriken, 643 mét

Fløyen (còn gọi là Fløyfjellet), 400 mét

Løvstakken, 477 mét

Damsgårdsfjellet, 350 mét

Sandviksfjellet, 417 mét

Lyderhorn, 396 mét

Rundemanen, 560 mét

Những ngọn núi cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra khung cảnh thành phố và các vùng chung quanh, cũng như các hoạt động leo núi với nhiều cấp độ sức khỏe thể chất khác nhau.

Ngọn núi dễ dàng tham quan nhất từ trung tâm thành phố Bergen là Fløyen. Đường sắt leo núi Fløibanen đi lên núi từ trung tâm thành phố gần chợ cá và bến tàu Bryggen. Nó chạy cứ sau 15 đến 30 phút từ 7:30 sáng (8 giờ sáng vào cuối tuần) đến 11 giờ tối. Có rất nhiều đường mòn phục vụ cho việc đi bộ đường dài trên núi cũng như hồ nước, nơi bạn có thể chèo thuyền hoặc thưởng thức bữa ăn ngoài trời hoặc tiệc nướng. Nhiều người chọn đi đường sắt lên núi và đi bộ theo đường mòn từ trên núi xuống lại trung tâm thành phố.

Phổ biến không kém là chuyến tham quan bằng cáp treo lên Núi Ulriken, ngọn núi cao nhất của Bergen.

Một cách du ngoạn trong ngày phổ biến là đi bộ 15 km qua cao nguyên Vidden giữa Ulriken và Fløyen. Cáp treo Ulriken và đường sắt leo núi Fløyen tạo điểm khởi đầu và điểm kết thúc thuận tiện cho chuyến đi bộ đường dài giữa các đỉnh núi, mất khoảng 4-5 giờ.

Hàng năm Câu lạc bộ Đi bộ đường dài Bergen tổ chức Chuyến đi bộ Bảy Núi, một chuyến đi bộ dài khoảng 35 km với tổng độ cao lên đến khoảng 2.300 mét. Ngoài ra còn có một phiên bản ngắn hơn, Chuyến đi bộ Bốn Núi, dành cho những người cảm thấy chưa sẵn sàng cho phiên bản bảy núi. Cả hai sự kiện đều diễn ra hàng năm vào một ngày Chủ nhật của cuối tháng Năm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ